Hướng dẫn cách các kiểu làm rèm cửa sổ đơn giản tại nhà

1116 lượt xem
lam-rem-bang-giay

Làm thế nào để tạo rèm cửa sổ đơn giản?

Để tạo ra không gian phòng khách sang trọng, bạn có thể lựa chọn làm rèm cửa sổ 2 lớp, 1 lớp hoặc rèm cầu vồng. Bên cạnh đó, những chiếc mành cuốn hiện đại cũng là lựa chọn không thể thiếu.

Nguyên liệu làm rèm cửa sổ

Nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ cho bé với các chiếc rèm cửa sổ độc đáo, đơn giản, bạn có thể tự tìm tòi và học hỏi. Từ các nguyên liệu từ tự nhiên như vải voan, cotton hoặc polyester, bạn có thể dễ dàng tạo nên một chiếc rèm cửa sổ đẹp mắt và tiết kiệm chi phí.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như tấm vải với kích thước tương ứng với khung cửa sổ, bông mếch để lót bên trong, kéo cắt vải, ghim và dập dim, khăn bông mỏng, thanh treo rèm cửa sổ và móc treo.

rem-cua-mau-nau

Từ đó, bạn có thể tạo ra những chiếc rèm cửa sổ độc đáo và phù hợp với phong cách riêng của bạn.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta nghĩ rằng để may rèm cửa thì cần phải có máy may. Nếu bạn cẩn thận tìm hiểu và có chút kiên nhẫn, bạn có thể tự may rèm cửa bằng tay. Quên đi chiếc máy may và hãy làm theo hướng dẫn của WinArt, bạn sẽ có được một chiếc rèm cửa đẹp vô giá và không kém cạnh so với những sản phẩm mua tại cửa hàng.

Cách làm rèm cửa bằng tay

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản để tự may rèm cửa sổ như sau:

Bước 1: Đo kích thước cửa

Để rèm cửa sổ được phù hợp với khung cửa, bạn cần đo kích thước cửa sổ của mình. Nguyên tắc để may rèm cửa kéo là khổ vải phải rộng gấp 1,5 lần chiều rộng của cửa để đảm bảo rằng phần vải khi kéo ra sẽ có độ sềp vừa phải.

Bước 2: Cắt vải

Sau khi đã biết được kích thước của cửa, bạn có thể cắt vải theo kích thước đó. Để tính toán kích thước vải, bạn cần cộng thêm 5 cm vào chiều cao và 10 cm vào chiều rộng của cửa.Dung-keo-de-cat-vai-may-rem-cho-vua-voi-cua.

Bước 3: Gấp mép vải và cố định lại bằng ghim

Trước khi may, bạn cần gấp mép vải bên phải vào khoảng 2,5 cm và dùng ghim cố định lại. Dùng bàn là để làm thẳng phần mép vải. Sau đó, đặt miếng mếch trong nếp gấp theo chiều rộng miếng vải và dùng bàn là để định hình. 

Bước 4: Đục lỗ và cài móc

Để treo rèm, bạn cần đục lỗ vào vải và cài móc vào đó. Cách đặt lỗ khoảng cách 10 cm và đặt móc vào đó. Nếu bạn không có máy đục lỗ, bạn có thể mang rèm của mình đến cửa hàng để thực hiện thao tác này.

Mech-may-rem-cho-rem-vai-bang-chat-lieu-vai

Sau khi làm hết một lượt mép gấp phía trên của rèm, bạn rút ghim ra và làm lại một lần nữa để đảm bảo mếch ăn chặt vào vải không bị bong và mép vải gấp được là phẳng. Tiếp tục làm tương tự với 3 mép vải còn lại.

Tien-hanh-duc-lo-cho-rem

Tiếp theo, bạn tiến hành đục lỗ treo rèm theo khoảng cách 10cm đục 1 lỗ và cài móc vào rèm. Thường nếu tự làm rèm cửa ở nhà, bạn sẽ không có máy đục lỗ rèm. Bạn có thể mang rèm của mình đến các tiệm rèm cửa để đục lỗ hoặc dùng dao hoặc kéo cắt để đục lỗ.

Sau đó, bạn treo rèm lên thanh treo rèm và hoàn thiện bằng cách thêm các phụ kiện như móc treo, hoa văn trang trí,..

Lưu ý, trước khi bắt đầu tự làm rèm cửa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ công cụ và vật liệu cần thiết như vải, chỉ may, kim, ghim, thước đo, bàn là, miếng mếch, khăn ẩm,… Hơn nữa, việc tự làm rèm cửa yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ bản về may và độ kiên nhẫn cao.

phu-kien-rem-vai-cua

Nếu bạn không tự tin hoặc không có thời gian để làm, bạn có thể đặt may rèm cửa tại các cửa hàng uy tín hoặc liên hệ 0982006247 để được tư vấn và thiết kế rèm cửa phù hợp với không gian của bạn.

Tóm lại, việc tự làm rèm cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và mang lại sự tự hào khi hoàn thành sản phẩm đẹp và chất lượng. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và có kiến thức cơ bản về may để đạt được kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách tự chế rèm cửa sổ sử dụng giấy

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc tự làm rèm cửa sổ bằng giấy chưa? Bằng sự khéo léo và sáng tạo, chúng ta có thể tạo ra những kiệt tác về rèm cửa sổ bằng giấy một cách dễ dàng. Điều đó còn mang đến cho bạn cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Dưới đây là cách làm rèm cửa sổ bằng giấy, một nghệ thuật đến từ Nhật Bản.

lam-rem-bang-giay

Để làm rèm cửa sổ bằng giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Giấy màu hoặc giấy báo, giấy vở
  • Kim chỉ, kéo, dao cắt giấy, keo dán, băng dính hai mặt

Việc sử dụng giấy để làm rèm cửa sổ là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai yêu thích sự đơn giản và thanh lịch. Hãy bắt tay vào làm và trổ tài sáng tạo của mình để tạo ra những kiệt tác độc đáo nhé!

Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần đo kích thước của khung cửa sổ mà bạn muốn treo rèm để xác định số lượng giấy cần thiết để làm rèm. Nếu bạn không đo kích thước đúng, bạn có thể sẽ cần phải chuẩn bị thêm giấy hoặc bị lãng phí nguyên liệu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cắt giấy đã chuẩn bị thành những hình dạng mà bạn muốn sao cho có kích thước và độ lớn phù hợp.

Bước 3: Sử dụng keo hoặc băng dính hai mặt để dán giấy vở lên hình dạng giấy mà bạn đã cắt. Sau đó, dán thêm một hình khác lên trên để tạo lớp vỏ bảo vệ cho rèm.

Bước 4: Cuối cùng, nối các hình dạng lại với nhau và treo chúng lên khung rèm. Bạn có thể sử dụng kim chỉ để nối các hình với nhau hoặc dùng băng dính hai mặt để dính chúng vào nhau.

Tóm lại, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một chiếc rèm cửa sổ độc đáo và sáng tạo. Những hình dạng đẹp mắt và màu sắc đa dạng sẽ tạo ra một không gian sống sinh động và ấm áp cho căn phòng của bạn. Với sự sáng tạo và khéo léo của mình, bạn có thể tạo ra những kiệt tác rèm cửa bằng giấy và khiến cho người khác phải trầm trồ khen ngợi tài năng của bạn.

Hướng dẫn cách tự làm rèm cửa sổ bằng vải nỉ

Bạn có thể sử dụng vải nỉ để tạo ra một chiếc rèm cửa độc đáo và đẹp mắt. Để làm điều này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ đơn giản như vải nỉ, kéo, lõi giấy vệ sinh hoặc vật có kích thước tương tự, bút dạ, kim và chỉ. Dưới đây là hướng dẫn cách làm rèm cửa handmade bằng vải nỉ:

Bước 1: Trải tấm vải nỉ ra mặt phẳng và đặt lõi giấy vệ sinh lên vải, sau đó vẽ nhiều vòng tròn trên vải theo kích thước của lõi giấy đó. Số lượng vòng tròn phụ thuộc vào kích thước của rèm cửa.

rem-vai-mau-xam

Bước 2: Sử dụng kéo để cắt từng miếng vải hình tròn theo vòng tròn vừa vẽ.

Bước 3: Sử dụng kim để nối các miếng vải tròn lại với nhau để tạo thành từng dải dài, sau đó kết nối các dải vải theo chiều ngang để tạo thành một tấm rèm hoàn chỉnh. Với cách này, bạn không cần phải lo lắng về việc các dây rèm bị rối vào nhau.

Bước 4: Cuối cùng, treo tấm rèm lên khung cửa và nếu bạn có thời gian và kỹ năng, có thể dùng những mảnh vải nỉ nhiều màu sắc để may thành những hình vật thể, chẳng hạn như chú chuồn chuồn, bướm, và kết nối chúng lại với nhau để tạo ra một chiếc rèm cửa thật độc đáo và sáng tạo. Rèm cửa này sẽ chắc chắn làm cho các thành viên trong gia đình thích thú và cảm thấy hài lòng về sự sáng tạo của bạn.

Hướng dẫn cách tự làm rèm cửa handmade bằng hạt cườm

Mình có thể chia sẻ với bạn một cách đơn giản để tự làm rèm cửa handmade bằng hạt cườm tại nhà. Ngoài việc may rèm cửa từ vải, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc hạt cườm để tạo nên một chiếc rèm độc đáo và đẹp mắt. Những hạt cườm này không chỉ để làm đồ trang sức mà giờ đây còn có thể sử dụng để làm rèm cửa.

Những chiếc rèm cửa pha lê cũng được rất ưa chuộng trong những năm gần đây, nhờ vào vẻ đẹp sang trọng và quý phái của chúng. Rèm pha lê có khả năng tạo ra ánh sáng lung linh, làm cho không gian trở nên lung linh và quý phái hơn, và thường được sử dụng để ngăn cách giữa các không gian.

Bạn có thể sáng tạo với những hạt cườm lớn kiểu vintage để tạo nên một chiếc rèm cửa độc đáo và mang phong cách riêng.

hinh-rem-hat-nhua-ca-chep

Dưới đây là các bước thực hiện để tự làm rèm cửa bằng hạt cườm:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ, bao gồm hạt cườm (có thể là hạt pha lê hoặc hạt gỗ), dây cước hoặc dây thừng nhỏ, kéo, thanh treo rèm và khuyên móc rèm.
  2. Xác định kích thước của chiếc rèm và tính toán số lượng dây cườm và độ dài của từng dây cườm để phù hợp với kích thước đó.
  3. Gắn thanh treo rèm lên tường.
  4. Xâu từng hạt cườm vào từng dây, thắt nút ở cuối dây để hạt cườm không bị tuột khỏi dây. Sau khi xâu xong một dây, treo lên khuyên treo rèm và móc vào thanh treo.
  5. Tiếp tục làm cho đến khi hoàn thành chiếc rèm cửa bằng hạt cườm.

Với các bước đơn giản này, bạn có thể tự tay làm cho mình một chiếc rèm cửa độc đáo và mang phong cách riêng của mình.

Hướng dẫn làm rèm cửa Bohemian handmade

Nếu bạn muốn tạo ra không gian phòng ngủ theo phong cách Bohemian tự do, phóng khoáng, đậm chất riêng và tinh tế thì hãy thử tay làm chiếc rèm Bohemian cho riêng mình. Rèm này sẽ thích hợp để treo ở cửa ra vào phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, nếu treo ở cửa sổ, nó có thể dễ dàng bị rối. Trong quá trình làm, bạn có thể nghĩ rằng việc tự tay làm rèm cửa Bohemian khó khăn, nhưng thực tế không hề như vậy.

Nguyên liệu và dụng cụ cần sẵn có bao gồm:

  • Len cuộn có họa tiết (trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm rèm với len cuộn có họa tiết quả cầu nhỏ và to)
  • 1 cuộn len bình thường
  • Vải ren: kích thước bằng với chiều ngang của chiếc rèm bạn muốn làm. Bạn cũng có thể dùng len cùng màu để móc nếu có thời gian, điều này sẽ tạo ra một sự ấn tượng khác cho chiếc rèm.

Các bước tự làm rèm cửa Bohemian handmade

Bước 1: Bắt đầu bằng việc xâu sợi len trơn vào kim để nối phần vải ren và tấm gỗ với nhau. Sau khi đã nối hết miếng vải, bạn sẽ để lại một đoạn dây len dài. Đoạn này sẽ tạo thành dây để làm móc treo của rèm (như hình vẽ).

Bước 2:  Bạn có thể xâu hết các sợi dây với độ dài tương tự nhau Việc này tùy thuộc vào sở thích trang trí của mỗi người.

cach-lam-rem-cua-bohemian

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc móc len họa tiết lên tấm rèm, bạn có thể thêm các phụ kiện khác để tăng thêm tính thẩm mỹ và sự phóng khoáng cho chiếc rèm của mình. Các phụ kiện này có thể là những dải vải thêu tay hoặc những chiếc nơ đơn giản nhưng đầy màu sắc. Bạn cũng có thể thêm những chiếc kẹp kim loại hay những đường viền đính kèm vào tấm rèm để làm cho nó trông đẹp hơn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể treo chiếc rèm Bohemian của mình lên cửa ra vào phòng ngủ hoặc cửa sổ của mình để tạo ra một không gian sống động, phóng khoáng và đầy màu sắc. Đây là một cách rất đơn giản và tiết kiệm để trang trí cho căn phòng của bạn mà không cần phải mất quá nhiều tiền bạc. Hơn nữa, việc tự tay làm rèm cửa handmade Bohemian còn giúp bạn thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của mình.

Rèm cửa Mỹ Gia địa chỉ  hướng dẫn tự làm rèm cửa sổ đáng tin cậy

Chúc mừng bạn đã hoàn tất quá trình học và nắm được các bước cơ bản để tự chế rèm cuốn. Tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công với kỹ năng mới này. Thật dễ dàng để tự tay chế rèm cửa sổ phòng ngủ bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Nếu bạn muốn tìm kiếm các giải pháp hàng đầu về mành rèm tại thị trường Việt Nam, Rèm Cửa sổ nội thất ken sẵn sàng cung cấp cho bạn. Với một mạng lưới đại lý rộng khắp cả nước, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0982006247 hoặc để lại số điện thoại của bạn dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Nut-goi

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status