Buồn ngủ nhưng không ngủ được

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Mục Lục

Buồn ngủ nhưng không ngủ được nguyên nhân.

Buồn ngủ nhưng không ngủ được có thể là dấu hiệu của sự mệt mỏi quá mức. Gây kích thích não bộ và ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống thần kinh.

Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể liên quan đến một số bệnh lý và điều kiện cơ thể nhất định.

Buồn ngủ mà không ngủ được có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân và bệnh lý
buon-ngu-khong-ngu-duocVì sao buồn ngủ mà không ngủ được?

Hầu hết các trường hợp này thường phổ biến ở trẻ sơ sinh. Trẻ mới biết đi và trẻ em ở độ tuổi tiểu học.

Điều này xảy ra khi trẻ bỏ qua những giấc ngủ ngắn. Đi ngủ muộn hoặc có chất lượng giấc ngủ không đảm bảo.

Tình trạng buồn ngủ mà không ngủ được có thể là dấu hiệu cơ thể mệt mỏi quá độ. Điều này có thể là do không ngủ đủ giấc trong vòng 24 giờ hoặc đã không đủ giấc trong nhiều ngày liên tục  và kéo dài trong một thời gian nhất định.

Ngủ đủ giấc hàng ngày là điều cần thiết để tăng cường sức khỏe. Và các bệnh lý liên quan. Do đó, điều quan trọng là ngủ đủ giấc để tránh thiếu ngủ. Hoặc quá mệt mỏi và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Người càng lớn tuổi dễ mất ngủ hơn

Ở người trưởng thành, tình trạng mệt mỏi quá độ thường liên quan đến thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, tính chất công việc, áp lực cuộc sống và các mối liên hệ xã hội. Bất kể nguyên nhân, tình trạng buồn ngủ mà không ngủ được có thể dẫn đến nhiều triệu chứng không mong muốn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Theo thống kê, cứ 5 người trưởng thành sẽ có 1 người gặp trường hợp buồn ngủ nhưng không ngủ được.
Các dấu hiệu khi mệt mỏi quá mức thường bao gồm:
 • Hạn chế khả năng suy nghĩ rõ ràng
 • Thay đổi tâm trạng đột ngột
 • Lo lắng, phiền muộn không rõ lý do
 • Xử lý thông tin và các hoạt động chậm hơn
 • Thời gian phản ứng chậm
 • Buồn ngủ vào ban ngày nhưng không thể ngủ được, dẫn đến đau đầu
 • Khó đưa ra các quyết định
 • Mất trí nhớ tạm thời, gặp khó khăn khi ghi nhớ các vấn đề ngắn hạn hoặc dài hạn

Các triệu chứng này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tăng nguy cơ gặp tai nạn hoặc các chấn thương. Ngoài ra, mệt mỏi do thiếu ngủ có thể dẫn đến các biến chứng khác như:

 • Tăng cân và béo phì
 • Mất trí nhớ
 • Các bệnh lý liên quan như tiểu đường, bệnh tim và tăng nguy cơ đột quỵ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng buồn ngủ mà không ngủ được

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Bên cạnh việc mệt mỏi quá độ. Tình trạng buồn ngủ mà không ngủ được có thể liên quan đến các vấn đề kích thích hoặc thói quen sống như:

xem thêm nằm nghiêng bên nào tốt

thức khuya gây béo phì

 Ảnh hưởng của một số bệnh lý

Nhiều tình trạng y tế và bệnh tật có thể góp phần gây ra tình trạng buồn ngủ mà không ngủ được. Cụ thể các bệnh lý thường bao gồm:

Một số bệnh lý trong cơ thể có thể gây buồn ngủ nhưng không ngủ được
 • Ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản gây ảnh hưởng đến thực quản Và khí quản. Đặc biệt là vào ban đêm, dẫn đến mất ngủ.
 • Bệnh tiểu đường khiến lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt. Điều này gây đổ mồ hôi đêm. Có nhu cầu đi tiểu thường xuyên hoặc có dấu hiệu hạ đường huyết vào ban đêm. Và dẫn đến trì hoãn giấc ngủ. Ngoài ra, tiểu đường gây tổn thương các dây thần kinh ở chân, dẫn đến tăng cử động vào ban đêm và gây rối loạn giấc ngủ.
 • Suy tim có thể gây tích tụ các chất lỏng ở phổi và mô. Điều này khiến người bệnh khó ngủ do cảm giác khó thở hoặc rối loạn nhịp thở.
 • Rối loạn cơ xương có thể gây khó ngủ hoặc buồn ngủ mà không ngủ được do tổn thương các dây chằng, gân, xương và cơ.
 • Bệnh thận khiến cơ thể không thể lọc các chất lỏng, cân bằng điện giả, dẫn đến tích tụ chất thải trong máu và gây hội chứng chân không yên. Điều này gây khó ngủ, buồn ngủ nhưng không thể ngủ được.

Vấn đề tâm sinh lý

Não bộ của con người có khả năng tạo sự liên kết giữa chiếc giường với sự tỉnh táo hoặc buồn ngủ. Ví dụ, nếu bạn là người chỉ sử dụng giường cho việc ngủ. Cơ thể bạn sẽ tự động mệt mỏi khi bạn đặt lưng xuống giường và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, nếu bạn thường có thói quen làm việc, giải trí hoặc ăn uống trên giường. Não bộ sẽ thiết lập sự tỉnh táo khi bạn lên giường dù bất cứ thời gian nào. Vì chúng tin rằng giường có thể là nơi làm tất cả mọi việc.

ngu-muon-co-tac-hai-gi

Sử dụng ánh sáng xanh

Một số người có thói quen làm việc vào buổi tối hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Điều này có thể gây kích thích não bộ, gây khó ngủ, mất ngủ.

Não bộ là một mạng lưới neuron thần kinh phức tạp. Các mạng lưới này chịu trách nhiệm cho sự tỉnh táo và thư giãn để ngủ. Hoạt động của các tế bào thần kinh này có thể giảm hoặc bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài.

Khi làm việc sử dụng các thiết bị điện tử vào buổi tối. Các mạng lưới thần kinh thức tỉnh được kích hoạt để đáp ứng nhu cầu công việc. Điều này khiến đồng hồ sinh học bình thường của cơ thể bị rối loạn và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ tự nhiên.

Bên cạnh đó các thiết bị điện tử thường phát ra ánh sáng xanh. Và màn hình thường tương đối nhỏ. Do đó, khoảng cách từ ánh sáng xanh đến mắt rất ngắn. Điều này dẫn đến ức chế tiết melatonin (hormone gây ngủ) và gây trì hoãn giấc ngủ. Theo thống kê, sử dụng thiết bị điện tử vào ban đêm. Có thể làm giảm mức độ melatonin đến 23%, do đó dẫn đến tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi nhưng không thể ngủ được.

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Não bộ bị kích thích

Thực hiện các hoạt động gây kích thích não bộ trước khi đi ngủ. Có thể dẫn đến tình trạng buồn ngủ nhưng không ngủ được.

Tập thể dục thể thao trước khi đi ngủ hoặc sử dụng các chất kích thích vào buổi chiều. Có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ hoặc khó ngủ.

Tập thể dục trước khi đi ngủ có thể gây kích thích não bộ và khó ngủ
xem thêm ngủ muộn có tác hại gì?

Quá căng thẳng

Áp lực công việc, căng thẳng quá độ hoặc các lo lắng về cuộc sống. Có thể khiến não bộ tỉnh táo và gây trì hoãn giấc ngủ. Căng thẳng, lo lắng và trầm cảm là một trong những nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến chứng mất ngủ kinh niên. Khó ngủ cũng có thể làm các triệu chứng căng thẳng, lo lắng trở nên nghiêm trọng. Điều này sẽ dẫn đến vòng tròn căng thẳng và mất ngủ nối tiếp nhau.

Các nguyên nhân tâm lý khác có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ mà không ngủ được bao gồm cảm xúc tức giận, lo lắng, đau buồn, rối loạn lưỡng cực và các chấn thương tâm lý. Điều trị các vấn đề tiềm ẩn là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ.

ngu-muon-co-tac-hai-gi

Vấn đề với đồng hồ sinh học

Bạn lên giường vào lúc 10 giờ, nhưng đồng hồ đã điểm 11g30 và bạn vẫn chưa thể chợp mắt. Tâm trí bạn hoàn toàn thư thái, không vướng bận hay lo nghĩ bất cứ điều gì. Nhưng bạn vẫn trằn trọc mãi. Lý do cho tình trạng này có thể là vì đồng hồ sinh học của bạn khác với mọi người. Nó đang chạy lệch múi giờ với những người xung quanh.

Cơ thể quá nóng

Nhiệt độ của cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Do đó, nhiệt độ phòng ngủ quá nóng có thể gây rối loạn giấc ngủ. Hoặc trì hoãn giấc ngủ bình thường.

Khi cơ thể quá nóng có thể dẫn đến tình trạng buồn ngủ mà không thể ngủ được. Rối loạn giấc ngủ và mất ngủ. Cơ thể cần hạ nhiệt để ngủ. Do đó người bệnh hạ nhiệt độ phòng ngủ xuống mức độ thích hợp. Nhiệt độ phòng ngủ thích hợp là từ 21 – 25 độ C.

Nếu không thể hạ nhiệt độ phòng, có thể bỏ bớt chăn. Thay quần áo thoáng mát hoặc đi tắm nước mát.

Nhiệt độ quá nóng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Tác hại buồn ngủ nhưng không ngủ được kéo dài có ảnh hưởng gì?

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với toàn bộ các hoạt động và cơ quan trong cơ thể, . Nếu thiếu ngủ thường xuyên cũng sẽ khiến cơ thể bị kiệt quệ và mất năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày. Mất ngủ sẽ làm nghiêm trọng thêm các vấn đề liên quan đến tâm thần (suy nhược thần kinh, lo âu,  trầm cảm hoặc giảm trí nhớ…). Người có biểu hiện buồn ngủ mà không ngủ được dễ gặp phải các vấn đề sau:

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Bệnh trầm cảm

Trầm cảm mà bệnh tâm thần phức tạp mà nguyên nhân ban đầu bắt nguồn từ hiện tượng buồn ngủ mà không ngủ được. Vì khi cơ thể không được nghỉ ngơi sẽ khiến tâm trạng trở nên cáu kỉnh vào sáng hôm sau. Đa số những trường hợp người bệnh bị hiếu ngủ kinh niên. Họ đều mắc bệnh trầm cảm ở giai đoạn nhẹ hoặc nghiêm trọng.

Mất ngủ kinh niên sẽ làm tăng các hoạt động tại trung tâm cảm xúc của não bộ. Gây ra rối loạn tâm thần. Đặc biệt nguy cơ xảy ra cao hơn ở những người hay lo âu và không ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

 Nguyên nhân gây tăng cân

Hiện tượng mất ngủ mà không ngủ được sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Và xúc tác tăng lượng đường trong máu. Người bị mất ngủ có thể bị suy nhược cơ thể nghiêm trọng nhưng cân nặng vẫn tăng. Do chất béo phát sinh. Không ngủ được khiến người bệnh có xu hướng đói. Và lựa chọn thực phẩm kém lành mạnh để nhai dẫn đến nguy cơ béo phì.

 Bệnh về huyết áp

Mối quan hệ giữa giấc ngủ và tim mạch rất chặt chẽ. Khi diấc ngủ bị gián đoạn sẽ khiến hệ mạch máu và tim hoạt động hết công suất. Đó cũng là lý do vfi sao khi trằn trọc người bệnh cảm nhận tim đập nhanh hơn. Đây là cách mà cơ thể phản ứng lại với sự căng thẳng. Và tiếp diễn liên tục sẽ gây tăng huyết áp. Mất ngủ kéo dài có nguy cơ phát bệnh huyết áp mạn tính cao so với người có giấc ngủ trọn vẹn.

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Ảnh hưởng đến hôn nhân và đời sống tình dục

Đời sống tình dục của người bị mất ngủ. Khó ngủ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do các hormone và nội tiết tố giảm (đối với nữ giới). Nam giới có xu hướng  cáu kỉnh, rối loạn tâm lý hơn khi đối mặt với mối quan hệ hôn nhân. Tất cả được lý giải là do hệ thần kinh không sản xuất ra các hormone hạnh lphusc. Và làm mất cân bằng sinh lý đối với cả nam và nữ giới khi họ bị mất ngủ mạn tính.

Mầm mống ung thư

Mất ngủ kinh niên làm tăng tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ và các khối u đại trực tràng. Nguyên nhân là do lượng hormone melatonin được sản xuất ra trong khi cơ thể ngủ sâu giúp chống lại sự tăng trưởng của các tế bào khối u. Nếu người bệnh không ngủ đủ giấc thường xuyên, lượng hormone này giảm đi đáng kể và cơ thể không nhận được bảo vệ cần có để chống lại các gốc tự do gây ung thư.

Khả năng tập trung kém và giảm trí nhớ

Khi giấc ngủ bị gián đoạn thì não bộ sẽ có rất ít thời gian vào trạng thái REM (giai đoạn ngủ sâu và mơ). Đây là trạng thái cần có để não bộ và cơ thể  được hồi phục sâu. Nếu không được thư giãn sâu, cơ thể và não bộ sẽ chậm chạp và không hoàn thành tốt việc ghi nhớ. Vì thế mất ngủ mạn sẽ làm mất tập trung, trí nhớ kém và giảm hiệu suất công việc.

Khi buồn ngủ mà không ngủ được thường xuyên sẽ khiến não bộ làm việc quá sức

 Buổn ngủ nhưng không ngủ được ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Như các dạng rối loạn giấc ngủ khác, hiện tượng buồn ngủ mà không ngủ được khiến cơ thể ngủ không đủ giấc. Từ đó, dẫn đến các hậu quả suy nhược thần kinh và thể chất, như: mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, hay suy giảm trí nhớ…Nghiêm trọng hơn, tình trạng này có thể dẫn đến mất ngủ kéo dài, từ đó gây ra các bệnh lý về thần kinh như: trầm cảm, stress, rối loạn giấc ngủ.

buon-ngu-ma-khong-ngu-duocnem-day

Cách khắc phục tình trạng buồn ngủ nhưng không ngủ được

Mặc dù không phải là một bệnh lý nguy hiểm, hay một dạng rối loạn nghiêm trọng, hiện tượng buồn ngủ nhưng không ngủ được vẫn có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe và giấc ngủ. Hãy áp dụng những phương pháp sau để khắc phục tình trạng này:

 • Giữ tinh thần thoải mái, tâm trạng thư thái trước khi ngủ.
 • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước thời gian ngủ.

Đọc sách và thư giãn trước khi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

 • Hãy chắc chắn phòng ngủ tối, yên tĩnh và nhiệt độ phù hợp. Tiếng ồn, ánh sáng và phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh là nguyên nhân phổ biến có thể gây cản trở giấc ngủ. Nếu phòng quá ồn, người bệnh có thể tham khảo sử dụng các tiếng ồn trắng hoặc nghe nhạc thư giãn, nếu thích không gian yên tĩnh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng nút tai.
 • Mở cửa sổ hoặc bất điều hòa để phòng ngủ mát mẻ và sử dụng mặt nạ che mắt nếu ánh sáng quá lớn.
 • Nếu không thể ngủ sau 20 phút nằm trên giường, người bệnh nên ra khỏi giường, đến một góc khác trong nhà. Điều này có thể khiến cơ thể thoải mái, thư giãn, hạn chế căng thẳng và giúp người bệnh đi vào giấc ngủ tự nhiên. Để hỗ trợ thư giãn, người bệnh có thể đọc một quyển sách, nghe nhạc cho đến khi cảm thấy buồn ngủ.

Tránh các hoạt động gây kích thích não bộ hoặc các tình hình căng thẳng trước khi đi ngủ.

buon-ngu-ma-khong-ngu-duoc

 • Điều này bao gồm kiểm tra công việc, các cuộc thảo luận, tranh luận trong gia đình hoặc các vấn đề chính trị xã hội khác.
 • Thay đổi thói quen ngủ khoa học, ngủ và thức dậy vào một giờ cố định trong tất cả các ngày, kể cả cuối tuần. Điều này có thể hỗ trợ đồng hộ sinh học, giúp người bệnh đi ngủ và thức dậy đúng giờ, kể cả khi cơ thể mệt mỏi.
 • Tắt tất cả các thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Màn hình điện tử phát ra ánh sáng xanh, làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin và trì hoãn giấc ngủ. Do đó, thay vì xem TV, điện thoại hoặc máy tính, người bệnh có thể đọc sách, nghe nhạc nhẹ hoặc trò chuyện yên tĩnh với người thân.

Những điều cần tránh trước khi đi ngủ

Một số vấn đề cần tránh để hỗ trợ giấc ngủ bao gồm:

 • Uống quá nhiều chất lỏng: Điều này gây áp lực lên bàng quang và tăng nhu cầu thức dậy để đi tiểu. Bằng cách hạn chế tiêu thụ các chất lỏng trước khi đi ngủ và đi vệ sinh trước khi đi ngủ, người bệnh có thể kiểm soát tần suất thức dậy đi tiểu khi ngủ.
 • Caffeine: Không sử dụng Caffeine ít nhất 6 giờ trước khi đi ngủ để kiểm soát tình trạng buồn ngủ nhưng không ngủ được. Những người nhạy cảm với caffeine thậm chí có thể dừng sử dụng trước 8 – 10 giờ để tránh gây kích thích não bộ.
 • Bữa ăn tối lớn: Cố gắng ăn tối sớm và tránh các loại thực phẩm nặng, cần nhiều thời gian để tiêu hóa trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ. Ngoài ra, thực phẩm cay hoặc thực phẩm có tính axit có thể kích thích dạ dày, dẫn đến ợ nóng và mất ngủ.
 • Rượu: Mặc dù rượu và các thức uống chứa cồn khác có thể giúp thư giãn, giúp não bộ chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, rượu có thể cản trở chu kỳ giấc ngủ, dẫn đến tình trạng thức dậy giữa đêm và không thể đi ngủ trở lại.
 • buon-ngu-ma-khong-ngu-duoc

Biện pháp phòng ngừa chứng mất ngủ

Để ngăn ngừa tình trạng buồn ngủ mà không ngủ được, người bệnh có thể bắt đầu bằng cách xây dựng một lịch trình ngủ lành mạnh. Các biện pháp phổ biến bao gồm:

Đi ngủ và thức dậy vào một thời gian cố định trong tất cả các ngày để điều chỉnh giấc ngủ
 • Thư giãn trước khi đi ngủ bằng cách đọc sách, nghe nhạc, tắm, hoặc bất cứ hoạt động nào có thể giảm căng thẳng.
 • Suy nghĩ tích cực, hạn chế tình trạng căng thẳng hoặc lo lắng khi đi ngủ. Người bệnh có thể giữ lại một quyển nhật ký các việc gây lo lắng trước khi đi ngủ để hỗ trợ giảm căng thẳng.
 • Hạn chế các giấc ngủ ngắn vào ban ngày, đặc biệt là vào buổi chiều. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.
 • Tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên. Tuy nhiên không nên tập thể dục gần giờ đi ngủ để tránh gây kích thích và khó ngủ. Theo các chuyên gia, người bệnh có thể tập thể dục trước khi đi ngủ 4 giờ.
 • Cố gắng đi ngủ và thức dậy và một giờ nhất định mỗi ngày, kể cả cuối tuần, ngày nghỉ, ngày lễ.
 • Buồn ngủ nhưng không ngủ được có thể là do cơ thể quá mệt mỏi hoặc các bệnh lý khác trong cơ thể. Tình trạng này có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh thói quen ngủ và thư giãn phù hợp. Bên cạnh đó, nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hoặc nếu người bệnh không thể ngủ được kéo dài nhiều đêm, hãy đến bệnh viện để thực hiện xét nghiệm và điều trị phù hợp.

 Ăn gì để dễ chìm vào giấc ngủ.

Nếu như cảm thấy khó ngủ. Bạn cần nên bổ sung một vài thực phẩm vào chế độ ăn để cải thiện trạng giấc ngủ:

 • Các loại cá có chứa omega-3: Đặc tính kháng viêm của omega-3 có thế làm cho chứng mất ngủ cải thiện.
 • Sữa và chế phẩm từ sữa: Sữa có protein, canxi và axit amino cần cho não để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ
 • Cải bó xôi: là thực phẩm chứa nhiều riboflavin, được chứng mình rất tốt trong việc ngăn ngừa mất ngủ.
 • Các loại ngũ cốc: Chúng không chỉ chứa nguồn xơ tốt, nhưng rất giàu magie có tác dụng làm tăng cơn buồn ngủ của bạn

Không sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ

buon-ngu-khong-ngu-duoc

 • Chỉ sử dụng Nệm để ngủ (và quan hệ tình dục), không dùng giường cho những hoạt động khác.
 • Luyện tập thói quen ngủ điều độ, thời gian sinh hoạt đều đặn.

Một số loại nệm giúp bạn êm ái và dễ chìm vào giấc ngủ hơn

Nếu bạn mắc phải hiện tượng buồn ngủ nhưng không ngủ được ở mức độ nặng hơn, hãy đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Sử dụng nệm Phù hợp để có giấc ngủ ngon hơn tránh đau đầu

buon-ngu-khong-ngu-duoc

Một số sản phẩm nệm tốt bảo vệ giấc ngủ bạn mỗi ngày

-19%
4.190.000
-26%
4.831.000
-27%
5.918.000
-26%
4.291.000
-24%
5.437.000
-53%
-46%
1.050.000
-10%
6.200.000
-46%
1.900.000
-18%
3.525.000
-38%
2.355.000
-52%
1.200.000
-19%
4.191.000
-23%
5.200.000
-20%
6.250.000
-44%
2.580.000
-22%
2.570.000
-10%
3.770.000
-24%
1.850.000
-34%
2.550.000
-10%
6.200.000

Nệm Cao su 

Nệm Vạn Thành

Nệm cao su vinfast

Nệm cao su non american

Cam kết mua hàng tại nội thất ken

 • Cam kết bán hàng đúng giá – chất lượng cao
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Có hỗ trợ trả góp 0% lãi suất khi mua hàng có hóa đơn trên 3 triệu
 • Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
 • Nhận đặt hàng nệm  theo kích thước bạn yêu cầu
 • Thanh toán linh hoạt bằng nhiều cách: thanh toán trực tiếp khi mua tại cửa hàng.  Thanh toán qua dịch vụ internet banking, mobile banking, hoặc ship COD,…
 • Miễn phí giao hàng khi mua nệm kim đan tại nội thành TPHCM

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP.HCM

Với những chia sẻ về nệm cao su giá tốt hữu ích như trên , hi vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào  thì  hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Nệm cao su , Nệm liên á , nệm vạn thành, nệm liên á, nệm cao su non,Nệm kim đan  ,Nệm cao su tổng hợp, Nệm cao su nhân tạo ,Nệm thắng lợi , nệm cao su thiên nhien

Thông Tin NỘI THẤT KEN:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *